BARISTA FULL COURSE  ราคา 4,500 บาท / ท่าน (150  USD/Pax)

(โปรโมชั่นมาเป็นคู่ ลดทันทีท่านละ 500 บาท) - หลักสูตรแนะนำ -

ใช้เวลาเรียน 2 วัน (ตั้งแต่ 09:30 – 16.30 . ทั้ง 2 วัน

รูปแบบการเรียน (Coffee Making Style) เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะเปิดร้านกาแฟ / ผู้ที่สนใจในธุรกิจกาแฟและต้องการเปิดร้าน หรือ ผู้ที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำธุรกิจกาแฟโดยเฉพาะ

ตั้งแต่ SEED TO CUP ในหลักสูตรมีการอธิบายการทำแฟตั้งแต่การปลูกที่ไร่ กรรมวิธีการตากกาแฟจนถึงการชงกาแฟและการคำนวนต้นทุน

เมนูและสูตรการชงกาแฟ (Menu and Recipe) เรียนเกี่ยวกับเมนูร้อน เย็น ปั่น และเครื่องดื่มเสริม เช่น มัทฉะ ชาเขียว โกโก้ และ อื่นๆ มากกว่า 50 เมนู (เน้นปฏิบัติ และทำความเข้าใจ เพื่อเปิดร้านจริง)

เอสเปรสโซ่ (Espresso Technique and Extraction) เพื่อเพิ่มความเข้าใจในการชงกาแฟให้มากขึ้น นอกจากการชงกาแฟ ทางผู้สอนจะเน้นให้ความเข้าในการสกัดช็อตเอสเปรสโซ่ และเรียนการทำที่ถูกวิธีตามหลักสากล

การชงแบบ (DRIP) เนื่องจากปัจจุบันเทรนด์การชงกาแฟแบบดริปเป็นที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น ทางบริษัทฯ จึงได้เพิ่มเติมการสอนชงดริปเบื้องต้นให้กับทางทางผู้เรียน 

เมนู ต้นทุน การตลาด และแหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ นอกจากทางบริษัทฯ จะสอนการชงกาแฟแล้ว ยังจะแนะนำเรื่องการตั้งราคาขายและเมนูที่จะขายให้เหมาะสม อีกทั้งยังช่วยคิดการตลาดเบื้องต้น รวมถึงการคำนวนต้นทุนของกาแฟ ช่วยแนะนำแหล่งซื้อสินค้าราคาย่อมเยาว์และได้คุณภาพ

รายละเอียดการเรียนบาริสต้า (เน้นปฏิบัติ)
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกาแฟ ประวัติความเป็นมาสายพันธุ์กาแฟ 
ประเทศไทย และ ต่างประเทศ ความแตกต่างแต่ละสายพันธุ์
แหล่งเพาะปลูกกาแฟประเทศไทย และ ต่างประเทศ 
กรรมวิธีในการผลิตกาแฟ / การคัดเกรดเมล็ดกาแฟดิบ 
ระดับการคั่วกาแฟ /การเก็บรักษาเมล็ดกาแฟ หลังจากการคั่วกาแฟ
การบดกาแฟ / การสกัดกาแฟ
การสกัดกาแฟในรูปแบบ Espresso (Espresso Extraction)
การสกัดกาแฟในรูปแบบ Brewing (Brewing Extraction)
เข้าใจความสำคัญของส่วนประกอบกาแฟและครีม่ารวมทั้งความสัมพันธ์กับรสชาติ
และคุณภาพของกาแฟ ฝึกฝนทักษะการชิมกาแฟเบื้องต้น 
องค์ประกอบของน้ำ / การใช้น้ำให้ถูกต้องกับรสชาติของกาแฟ การเลือกเครื่องกรองน้ำ
องค์ประกอบคาเฟอีน
การเปรียบเทียบคาเฟอีนในกาแฟ แต่ละระดับ
วิธีการและเทคนิคทำเครื่องดื่ม (มากกว่า 40 เมนู)
เมนูกาแฟร้อน / เมนูกาแฟเย็น / เมนูที่ไม่มีกาแฟเป็นส่วนผสม 
นมและลักษณะของฟองนม 
วิธีการเลือกนมและเทคนิคการสตรีมนม สำหรับ เมนู ลาเต้ , คาปูชิโน่ การทำเครื่องดื่มเมนูร้อน 
คุณสมบัติการเป็นบาริสต้า / Espresso Machine 
ฝึกการใช้เครื่องและวิธีการดูแลรักษา / ฝึกปรับเครื่องบดเพื่อหาค่าความละเอียด - หยาบที่เหมาะสมกับเครื่องชงกาแฟ
Barista Management
การบริหาร จัดการ และ วิเคราะห์ต้นทุน 
สอนการจัดการระบบพนักงาน ระบบการบริหารร้าน 
การเปิดร้าน ปิดร้าน / การจัดการกับวัตถุดิบในร้าน รายวัน , รายสัปดาห์, รายเดือน 
การคิดวิเคราะห์ต้นทุน ต้นทุนคงที่ ต้นทุนคงเหลือ และจุดคุมทุน
(เราแจกสูตรตารางคำนวณต้นทุนให้สำหรับผู้เรียนได้กลับไปวิเคราะห์)
การวางแผนเตรียมตัวก่อนจะเปิดร้านและบริหารร้าน 
รูปแบบธุรกิจของร้าน / กลุ่มเป้าหมาย
การตั้งราคาขาย / การประมาณการณ์คืนทุนของร้าน
หลักการออกแบบสูตรกาแฟให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า
การคัดเลือกและจัดซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบ
การวางแผนกำลังคนและรับพนักงาน 
การวางแผนการตลาดและโปรโมชั่น
การวางแผนเตรียมการบริหารร้านเบื้องต้น
การมอบหมายกิจกรรมกลุ่ม และการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการ
สร้างสรรค์กาแฟสูตรพิเศษ
กิจกรรมกลุ่ม: การสร้างสรรค์กาแฟสูตรพิเศษ
ซักถาม ตอบ / พิธีรับมอบประกาศนียบัตร

 

 อัตรานี้รวม

  • คู่มือการเรียนการสอน พร้อมสูตรการชงกาแฟ
  • ใบประกาศนียบัตร การเรียบจบหลักสูตร (เฉพาะผู้สอบผ่าน ตามข้อกำหนดของบริษัทฯเท่านั้น)

ผู้สอนบาริสต้า

1. คุณตรีพัชร (อาจารย์เช)

PROFILE: Q Arabica Grader License 2016 / Advance Espresso / Barista Professional Skills

2. คุณนพดล (อาจารย์กอล์ฟ)

PROFILE: SCAE Barista Professional Skill / Specialized Art Latte Trainer 

3. คุณธีระนิต (อาจารย์ปลั๊ก)

PROFILE: Barista Professional Skills / Specialized Art Latte Trainer / Barista Trainer 

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร สามารถกดลิงค์ด้านล่างเพื่อส่งใบสมัครมาที่เราได้

Book Now ****

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02-578-8035-7 หรือ โทรศัพท์มือถือ 086-331-0802 / 086-511-8744 / 085-044-2662 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@intercof.co.th

Facebook: https://www.facebook.com/intercof/ 

 สถานที่เรียนโดย

บริษัท อินเตอร์คอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทฯที่ได้รับรองมาตราฐานจากทางสมาคมพิเศษ ทั้งสองสมาคมไม่ว่าจะเป็นสมาคมกาแฟพิเศษแห่งสหรัฐอเมริกา และ สมาคมกาแฟพิเศษแห่งยุโรป

ทางบริษัทได้มีการออกแแบบการเรียนการสสอนให้ได้มาตรฐานสากล และมีบุคลากรที่มีคุณภาพในการแนะแนว และถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนที่มาเรียน

INTERCOF SPECIALTY COFFEE ACADEMY (ISCA) ได้ก่อตั้งโดย คุณศราวุธ เปรมจิต ซึ่งเป็นอาจารย์สอนกาแฟด้านการคั่ว โดยได้นำการเรียนการสอนที่ทันสมัยและนำความรู้ที่ทัดเทียมกับประเทศชั้นนำ มาสอนให้กับนักเรียนคนไทย และคนต่างชาติที่สนใน

รู้จักกับ Intercof Specialty Coffee Academy ให้มากขึ้น ก่อนตัดสินใจเรียนกาแฟ 

เรียนรู้กาแฟ เรียนรู้กับมืออาชีพ